Dumbo Jazz & Vinyl Bar สถานที่ฟัง เพลงแจ๊ส สไตล์อเมริกัน

ย่านสะพานควายถือเป็นอีกหนึ่งแห่งที่เต็มไปด้วยสถานบันเทิงสุดแจ่มมากมาย โดยเฉพาะร้าน “Dumbo Jazz & Vinyl Bar” ที่เราจะพามารู้จักในวันนี้ จุดเด่นของร้านนี้คือการตกแต่งร้านแบบสอเมริกัน เปิดเพลง “แจ๊ส” ฟังชิลๆ พลางจิมค็อกเทลท่ามกลางบรรยากาศกลางแจ้งชวนฟินบนชั้นดาดฟ้า ที่มาของคำว่า “Dumbo” เป็นชื่อของย่านหนึ่งที่มีอยู่จริงในนิวยอร์ก เป็นสถานที่เติบโตของเจ้าของร้านคือคุณ “พลอย รัตนวาทิน” ซึ่งเธอเคยทำงานใมนร้านแผ่นเสียงมาก่อนในอดีต จึงมีความชื่นชอบในดนตรีแจ๊สเป็นพิเศษทำให้มีความฝันที่อยากจะเปิดร้านแบบนี้ซักวันและมันก็เกิดขึ้นจริงแล้วในวันนี้

Dumbo Jazz & Vinyl Bar ตั้งอยู่บนชั้น 6 ของตึก Inn Office ลูกค้าจะต้องเดินขึ้นบันไดผ่านแกลเลอรีขึ้นมาถึงจะได้มาพบกับบรรยากาศของร้านที่สุดชิว สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของมืองโดยรอบได้อย่างชัดเจน ท่ามกลางรถไฟฟ้าที่วิ่งผ่านไปมา ตามพนังจะมีการตกแต่งด้วยภาพกราฟฟิตี้สวยๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพ “สะพานโกลเดนเกต” ภาพวาดของ “หลุ่ย อามสตอง” บิดาของดนตรีแจ๊สทั้งมวล เมื่อมองไปด้านบนจะมีหลอดไฟขนาดเล็กมากมายห้อยตามจุดต่างๆ ให้คอยให้ความสว่างในยามค่ำคืน

ดนตรีแจ๊สเท่านั้น!

ในเมื่อชื่อร้านก็บ่งบอกอยู่แล้วว่าเป็นร้านเกี่ยวกับอะไร มันก็ต้องเป็น “แจ๊ส” แน่นอนอยู่แล้ว ซึ่งทางร้านก็ได้นำแผ่นเสียงเพลงยุคเก่าประมาณปี 70s มาเปิดสร้างบรรยากาศภายในร้านในช่วงเวลาตั้งแต่ 2 ทุ่ม แบบนี้บ่งบอกได้เลยว่าเจ้าของร้านนี้ชอบเพลงแจ๊สมากแค่ไหนจน และลูกค้าเองก็คงต้องชอบไม่งั้นคงไม่มากันหรอกจริงไหม หลังจากที่ดนตรีเริ่มสิ่งที่จะขาดไม่ได้ก็คือเครื่องดื่ม “ค็อกเทล” พระเอกของร้านที่มีคุณพลอยคอยเป็นบาร์เทนเดอร์มือพระกาฬค่อยเสิร์ฟเมนูให้ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นสูตรไหนบอกมาทำได้หมด พร้อมค็อกเทลแบบซิกเนเจอร์ที่มีให้กินที่ร้านเท่านั้น 8 เมนู ถือเป็นสูตรลับสุดยอดจากต่างแดนที่ตั้งตามชื่อเพลงระดับตำนาน

ตามมาด้วยเมนูอาหารจานเด็กหลากหลายเมนูโดยเชฟยอดฝีมือ “คุณเด๋อ” ที่จะมาคอยทำอาหารจานพิเศษให้กับลูกค้าในแต่ละวัน ซึ่งเมนูที่นำมาอย่าง Beef Stew แค่เห็นภาพก็น้ำลายซอแล้ว เพราะจานนี้ใช้เนื้อที่เคี่ยวมานากว่า 2 ชั่วโมง นำมาเสิร์ฟพร้อมกับพริกไทยช่วยเพิ่มความเผ็ดร้อนในแบบบ้านเรา หรือ จะเป็นอาหารทานง่ายๆ อย่าง Ringlastic หอมหัวใหญ่ที่มีชีสเยิ้มๆ ออกมาจนอดใจไม่อยู่ สำหรับคนที่สนใจสามารถแวะเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/dumbo.bangkok เบอร์โทรศัพท์ 094 560 7222